Call Us: (+84) 98 888 6594

Học Tiến sĩ tại Hàn quốc chi phí “0” đồng

Nghiên cứu khóa Tiến sỹ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tại các trường đại học danh tiếng tại Hàn quốc với chị phí là "0" đồng.

Bởi có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực dành cho nghiên cứu sinh quốc tế, bậc học Tiến sĩ tại Hàn quốc đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đam mê nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao học Tiến sỹ tại Hàn quốc chi phí là "0’" đồng?

+ Hầu hết các sinh viên học tiến sỹ đều có sự hỗ trợ của chính phủ Hàn quốc về học bổng, học bổng chính phủ chuẩn bị chi sinh viên nghiên cứu và tiến hành độc lập hoặc cùng với các giáo sư các đề án dự thảo.

+ Học phí bảo vệ luận án tiến sỹ thường là do các giáo sư chi trả.

+ Trong thời gian nghiên cứu cùng các giáo sư sinh viên được nhận lương tháng từ 1.200W – 2.000W số tiền này đủ để chi trả tiền học phí, sinh hoạt phí và nhà ở.

Tại sao nghiên cứu Tiến sỹ tại Hàn quốc thu hút đông đảo học sinh quốc tế và sinh viên Việt Nam?

+ Được làm việc và nghiên cứu cùng các giáo sư, có cơ hội làm việc trong môi trường đầy thách thức và cảm hứng. Được giám sát và hướng dẫn bởi những giáo sư giàu kinh nghiệm từ các quốc gia khác nhau.

+ Bên cạnh việc nhà tài trợ cung cấp các quyền lợi hấp dẫn, sinh viên còn có điều kiện làm việc trong phòng nghiên cứu thí nghiệm tiên tiến, hiện đại nhất của trường.

+ Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo học thuật quốc tế cùng với các học giả nổi tiếng trên khắp thế giới.

+ Được các nhà tài trợ học bổng cam kết sẽ tích cực tuyển chọn những ứng cử viên sáng giá nhất từ khắp nơi trên toàn thế giới

+ Chương trình nghiên cứu có bằng tiếng Anh /Hàn

Điều kiện xét duyệt học bổng:

  • Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành liên quan
  • Đạt điểm trung bình đạt ít nhất 75% – 80% tổng số điểm.
  • Có tham gia hỗ trợ nghiên cứu (nếu có)
  • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh (đạt được TOEFL pBT 580, TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên) (nếu học bằng tiếng Anh)
  • Đáp ứng TOPIK cấp độ 6 (nếu học bằng tiếng Hàn)
  • Có kinh nghiệp việc làm ít nhất 2 năm
  • It nhất có 2 thư giới thiệu của giáo sư
  • Có bài luận về dự định nghiên cứu (trong đó trình bày rõ về lí do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, lí do lựa chọn cơ sở đào tạo, mục tiêu nghiên cứu, kế hoạch thực hiện trong thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà thí sinh đã chuẩn bị và dự kiến kế hoạch hoạt động khoa học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ)
  • Có đủ sức khỏe để nghiên cứu và học tập
  • Viết CV giởi thiệu bản thân và gia đình

Kế hoạch học tập:

Các khóa khai giảng: thường vào tháng 9 hàng năm có một số chuyên ngành vào tháng 2

Qui trình học tiến sỹ ở Hàn quốc như thế nào?

Bậc học Tiến sĩ ở đây kéo dài khoảng từ 3 – 4 năm (tùy theo ngành nghiên cứu). Nghiên cứu sinh không buộc phải tham gia các khóa học nghiên cứu hay những môn học liên quan nếu giáo sư hướng dẫn không yêu cầu.

Trong 6 tháng đầu, nghiên cứu sinh phải làm đề cương và bảo vệ đề cương trước các giáo sư hướng dẫn để họ được các giáo sư đồng ý nhận hướng dẫn chính thức. Trong 6 tháng kế tiếp, nghiên cứu sinh cần phải đưa ra một đề cương chi tiết, hoàn chỉnh và bảo vệ đề cương trước hội đồng gồm có các giáo sư hướng dẫn và các giáo sư khác trong hoặc ngoài trường.

Phương pháp nghiên cứu mang lại hiệu quả gì cho bạn?

Kĩ năng đọc có phân tích và phản biện, kĩ năng viết theo văn phong học thuật, đặc biệt là kĩ năng đàm phán. Đồng thời tư duy sáng tạo để cho ra những quan điểm mới thú vị, có như vậy đề cương và luận văn mới có sức thuyết phục cao

Việc học tập nghiên cứu có thể giúp bạn những gì trong cuộc sống cũng như sự nghiệp?

Đây là cơ hội tuyệt vời cho một người đam mê nghiên cứu như mình vì được trải nghiệm nghiên cứu trong một nền giáo dục chuẩn quốc tế. Bản thân sẽ học hỏi được rất nhiều trong cả nhận thức lẫn kĩ năng học thuật, giúp mình có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp nghiên cứu về sau. Hơn thế nữa, chính sách ưu đãi cho nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tạo điều kiện nhiều về tài chính trong thời gian học tập và sinh sống tại Hà Quốc

Học tập tại Hàn quốc chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt vời cho bạn bởi bạn có cơ hội được giao thoa văn hóa, mở mang kiến thức về cuộc sống thực tiễn của xứ sở Kimchi xinh đẹp.

Chỗ ở và sinh hoạt phí cho sinh viên ở Hàn Quốc

+ Hầu hết sinh viên đều ở KTX trường đại học thường là lựa chọn hợp lý nhất khi bạn là sinh viên cao học tại Hàn Quốc. Chính phủ ước tính chi phí vào khoảng 320.000W và 1.075.000W (tương đương với khoảng 300$ và 1000$) cho mỗi học kỳ. Lượng chi phí này khác nhau tùy thuộc vào số lượng sinh viên sống trong một ký túc xá và các dịch vụ khác như ăn uống.

+ Trường đại học của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin và lời khuyên về việc sắp xếp nơi ở riêng của mình cũng như các chi phí và chất lượng gần Hasuk và các nhu cầu cá nhân khác. Bạn nên liên hệ với họ sớm nhất vì bạn có thể phải xác nhận trước về nơi ăn nghỉ để chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ mình trong quá trình học.

Chi phí sinh hoạt chung

Phần lớn các chi phí ở và sinh hoạt tại Hàn quốc tương đối rẻ, mặc dù giá cả ở Seoul hoặc Busan có thể cao hơn đáng kể so với các vùng khác.

Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp giá cả phải chăng phục vụ tại khuân viên của trường và một bữa ăn từ các cơ sở này có thể có giá ít nhất là 2.600W (2.50$). Nói chung, các món ăn bản địa của Hàn quốc sẽ có giá rẻ hơn so với thực phẩm từ nhà hàng phương Tây, nhưng cả hai đều có giá cả phải chăng. Chính phủ Hàn quốc ước tính chi phí ăn uống khoảng 300.000W (300$) mỗi tháng nếu sử dụng các dịch vụ ăn uống tại các trường đại học.Các dịch vụ internet tốc độ cao hàng đầu thế giới của Hàn Quốc thường sẽ có giá khoảng 420.000W (30$) mỗi tháng.

Vừa học vừa làm khi học Tiến Sỹ ở Hàn quốc

+ Khi bạn đã học được một học kỳ (6 tháng), bạn sẽ có đủ điều kiện để làm việc bán thời gian (lên đến 20 giờ mỗi tuần). Điều kiện cho để làm thêm là bạn cần phải có một lá thư giới thiệu từ các trường đại học của bạn và trình bày thị thực du học (Visa) của bạn. Bạn nên liên hệ với tổ chức của bạn để được tư vấn về cơ hội việc làm tại địa phương và các tài liệu hỗ trợ.

+ Trên thực tế khi bạn thực hiện nghiên cứu bạn đã được hỗ trợ lương nghiên cứu cùng các giáo sư đủ cho bạn trang trải chi phí sinh hoạt, hầu hết các bạn nghiên cứu tiến sỹ không phải ra ngoài xin việc làm thêm nữa và sẽ được thự hiên việc làm nghiên cứu ngày tại trường học.

+ Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế: Các cư dân, bao gồm cả sinh viên nước ngoài bắt buộc phải đăng ký với Tổng Công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia của Hàn Quốc. Bạn cần phải cung cấp giấy tờ xác nhận nơi cư trú, visa chính và tình trạng học sinh. Bảo hiểm sẽ cho phép bạn điều trị y tế ở tất cả các bệnh viện của Hàn Quốc và chi phí khoảng 21.000W (20$ mỗi tháng) mặc dù giá cả có thể thay đổi tùy theo tình trạng.

Với các điều kiện thuận lợi trên và được hỗ trợ từ trường và chính phủ cho bậc nghiên cứu tiến sỹ ở Hàn quốc, bạn đã có dự định đi nghiên cứu tiến sỹ hay lắm bắt nhanh cơ hội hôm nay, đừng bỏ qua cơ hội mang đến cho bạn một tương lai mà không tốn chi phí.

Du Học Hàn Quốc