Call Us: (+84) 98 888 6594

Tuyển sinh du học Hàn Quốc visa thẳng tháng 12/2018

TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC VISA THẲNG ĐỢT CUỐI "BAY" THÁNG 12/2018

Trung tâm Du Học Toàn Cầu thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc đợt cuối cùng của năm 2018 – khóa tháng 12 với dạng visa thẳng, cam kết không visa không thu phí. Hạn nhập hồ sơ đến hết ngày 30/09/2018.

Hàn Quốc, không chỉ được biết đến là một thiên đường du lịch tuyệt vời, mà còn là quốc gia có sức hút rất mạnh đối với du học sinh khắp thế giới. Việt Nam là nước xếp thứ hai về số lượng học sinh, sinh viên đang du học tại xứ sở kim chi. Việc sinh sống và học tập tại xứ Hàn sẽ mang lại cho du học sinh cơ hội được trải nghiệm nền tri thức cùng những nét văn hóa độc đáo của đất nước và con người nơi đây.

Trong hai năm gần đây, du học Hàn đã tạo nên một cơn sốt lớn khi Bộ tư pháp Hàn Quốc triển khai chương trình du học dạng visa thẳng với mục tiêu giảm bớt áp lực giấy tờ hồ sơ khi xin visa, đồng thời tăng số lượng du học sinh tại quốc gia này. Năm 2018 được xem là thời điểm thuận lợi để học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện nguyện vọng du học xứ Hàn, đặc biệt là theo diện visa thẳng 100% không phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Những điều cần biết khi du học Hàn dạng visa thẳng

Visa thẳng được hiểu là loại visa đạt được mà không phải trải qua vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc. Để apply visa thẳng, du học sinh cần phải nộp hồ sơ vào các trường đại học đã được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, hay còn được gọi là các trường Top 1%. Dựa trên thông báo mới nhất của Bộ tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1/7/2016, sinh viên có nguyện vọng đi du học tại quốc gia này sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học mà sinh viên chọn, và được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

1. Lợi ích khi chọn các trường Top 1% visa thẳng

– Các trường Top 1% đều là những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, chất lượng và kinh nghiệm đào tạo ưu việt. Chế độ quản lý sinh viên của nhà trường rất nghiêm ngặt, vì thế mà tỷ lệ sinh viên nước ngoài bỏ học giữa chừng hoặc bỏ trốn là rất ít (dưới 1%).

– Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Khi sinh viên đăng ký vào những trường đại học này sẽ được giảm một số loại giấy tờ khi xin visa du học ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội & TP.HCM, vì vậy thời gian xét hồ sơ sẽ được rút ngắn.

– Ưu tiên khi xét visa: Những trường nằm trong Top 1% thường xem xét hồ sơ kỹ lưỡng hơn so với những trường khác, nếu thấy đầy đủ và phù hợp thì trường mới gửi thư báo nhập học cho sinh viên. Chính vì thế Đại sứ quán sẽ không đòi hỏi gì thêm về giấy tờ khi xét visa, và hầu như không phỏng vấn mà cấp visa thẳng.

– Cơ hội việc làm: Là sinh viên của các trường Top 1% uy tín và danh tiếng, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm. Hơn nữa, các trường này thường tập trung tọa lạc ở những thành phố lớn, vì vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt.

2. Điều kiện để apply visa thẳng

– Tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

– Thời gian từ khi tốt nghiệp đến lúc làm hồ sơ du học không quá 03 năm.

– Chỉ có thể nộp hồ sơ vào các trường nằm trong Top 1%.

– Không bắt buộc phải biết tiếng Hàn trước, bạn sẽ được học tiếng Hàn 02 tháng tại trung tâm Hoàn Cầu Việt.

– Lộ trình học tập hợp lý và minh bạch.

– Sức khỏe và phẩm chất tốt.

– Đảm bảo năng lực tài chính để du học.

3. Quy trình xin visa thẳng từ Đại sứ quán

Bước 1: Gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Bước 2: Trường đại học đó sẽ kiểm duyệt hồ sơ của du học sinh, hồ sơ phù hợp sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh / Thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa (thời gian xem xét khoảng 2 tuần), nếu đạt học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC hoặc thư mời nhập học chính thức.

Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC hoặc thư mời kèm theo một số giấy tờ khác cho Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận Visa thẳng từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần.

Chi phi dự trù khi du học Hàn Quốc

Tổng chi phí trọn gói dự trù: từ 230 triệu đến 270 triệu đồng tùy trường, cụ thể như sau:

Tại Việt Nam: Sinh viên được miễn phí 2 tháng học tiếng Hàn và toàn bộ khoản phí liên quan đến hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ xin visa thẳng tại Đại sứ quán Hàn Quốc, ngoài ra sinh viên còn được tặng vé máy bay.

Tại Hàn Quốc: Chi phí bao gồm học phí 1 năm, phí bảo hiểm, phí đưa đón sân bay và tiền nhà ở tại Hàn từ 3 đến 6 tháng (tùy trường).

Chỗ ở: Những ngày đầu đặt chân đến nước Hàn, du học sinh sẽ được nhà trường sắp xếp ở tại các ký túc xá đầy đủ tiện nghi. Nếu muốn, các bạn có thể thuê nhà trọ bên ngoài. Chi phí nhà ở thường dao động từ $800 – $1200 / kỳ học.

Sinh hoạt phí: Sinh viên sẽ cần chi trả khoảng $300 – $500 / tháng cho các chi phí bao gồm ăn uống, đi lại, internet,…

Tại sao nên chọn Hàn Quốc để du học?

– Hàn Quốc là quốc gia phát triển khá toàn diện về kinh tế, công nghệ, văn hóa và giáo dục. Chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, hệ thống trang thiết bị vô cùng tiên tiến và được đánh giá rất cao.

– Các trường đại học của Hàn Quốc đào tạo đa dạng ngành nghề từ hệ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận tại nhiều nước lớn trên thế giới.

– Ngôn ngữ Hàn khá dễ học, chỉ mất khoảng 6 tháng học tiếng tại Việt Nam là bạn đã có thể sử dụng thông thạo tiếng Hàn.

– Chi phí du học Hàn không quá cao và rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, du học sinh còn có cơ hội làm thêm 20 giờ / tuần trong quá trình học hoặc trong các kỳ nghỉ, với mức lương hấp dẫn từ 18 triệu đến 20 triệu đồng / tháng.

– Hàn Quốc đang tăng cường đầu tư vốn kinh doanh vào Việt Nam dựa trên mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước, vì thế nhiều công ty Hàn liên tục ra đời. Đây là một điểm sáng dành cho những du học sinh có ý định quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt với thu nhập cao.

Du Học Toàn Cầu với sứ mệnh góp phần đưa tri thức Việt Nam lên một tầm cao mới, cam kết sẽ luôn sát cánh và trở thành người hướng dẫn của bạn trên con đường du học tại xứ Hàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn trường và đăng ký ứng tuyển du học Hàn Quốc khóa tháng 12/2018.

Du Học Hàn Quốc