Call Us: (+84) 98 888 6594

Du học tại Mỹ nên chọn ngành gì?

Sau khi học sinh xác định được Mỹ là quốc gia được chọn lựa cho việc du học, thì những câu hỏi dưới đây là điều trăn trở của hầu hết các bạn du học sinh:

– Du học Mỹ nên học ngành gì ? 

– Ngành nào đang hot tại Mỹ ?

– Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ ?

– Việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp ?

Hãy cùng Eduviet phân tích lý do 4 ngành dưới đây nên được chọn khi đi du học Mỹ nhé!

1. Ngành hóa và dược phẩm

Hóa và dược phẩm là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất cho GDP của Mỹ. Khi học tập và nghiên cứu ngành hóa và dược phẩm tại Mỹ, ngoài việc được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, sinh viên còn có cơ hội được thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại nhất trên thế giới với đầy đủ các trang thiết bị, cũng như tham gia vào chương trình thực tập (co-op) tại các tập đoàn hàng đầu tại quốc gia này. Tốt nghiệp ngành này, du học sinh không chỉ có cơ hội làm việc ở các công ty dược phẩm đa quốc gia lớn mà còn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực khác như công nghiệp thực phẩm.

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học hàng đầu tại Mỹ. Chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh của Mỹ nổi tiếng trên thế giới vì giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận các nguồn lực thì không nơi nào trên thế giới sánh bằng. Ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ được đào tạo phong phú và mức độ chuyên sâu, ngoài các kiến thức chuyên môn về kinh doanh học sinh còn được đào tạo cơ bản về các kiến thức như kế toán, kinh tê, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh, và thống kê…

3. Ngành Y tá, điều dưỡng

Ngành y và điều dưỡng là ngành nghề thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng tại Mỹ. Vì thế mà ngành này đang được đặc biệt chú trọng. Hàng năm, chính phủ Mỹ đầu tư hàng trăm triệu đô cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân của mình. Các khóa học về y tá, điều dưỡng tại các trường đại học ở Mỹ thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Ngành y tá, điều dưỡng dựa trên các kiến thức nền tảng sẵn có để xây dựng những hiểu biết vững chắc hơn về các khái niệm và các kĩ năng thực tiễn. Đây cũng là khóa học được nhiều sinh viên lựa chọn để giúp họ định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp, vì tỷ lệ thất nghiệp tại ngành nay là rất thấp với mức lương rất hấp dẫn từ 50.000 USD đến 80.000 USD một năm.

4. Ngành khoa học máy tính

Ngành CNTT là một ngành phổ biến ở Mỹ. Với sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu, khi học ngành này cơ hội việc làm được trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu (như Intel, Microsoft, Apple, Google, …) để thiết kế chương trình thực tập cho du học sinh. Với trang thiết bị học hiện đại cùng phương pháp học kết hợp thực hành và nhu cầu việc làm lớn sau khi ra trường thì ngành này là 1 trong số ngành hot tại Mỹ.

Du học Mỹ